Hướng dẫn cách làm Pizza tại nhà từ a-z siêu dễ
Pizza ngày càng phổ biến và trở thành món ăn yêu thích của mọi gia đình. Vậy làm Pizza tại nhà như thế nào để chiều lòng được tất cả mọi thành viên trong gia đình? Hãy cùng studytienganh tham khảo cách làm Pizza tại nhà dưới đây!
1. Nguyên liệu, dụng cụ làm bánh Pizza tại nhà
Pizza là món ăn rất được giới trẻ ưa thích
Những nguyên liệu chính để tạo nên một chiếc bánh Pizza: Bột mì, men nở, dầu oliu. Phần làm nên hương vị của bánh chính là lớp sốt cà chua phủ lên trên đế bánh trước khi cho nấm, xúc xích, rau củ, thịt nguội. Cuối cùng chính là phủ lên lớp phô mai béo mozzarella, feta hoặc fotina....
Để làm nên một chiếc bánh pizza dụng cụ làm bánh là thứ không thể thiếu: kéo cắt Pizza,xẻng xúc bánh , cây cán bột, màng bọc thực phẩm, lò nướng và khay nướng. Nếu không có lò nướng có thể thay bằng lò chiên không dầu.
2. Cách làm đế bánh Pizza
Pizza có nguồn gốc từ Napoli
Bước 1:
Trộn nước, men và đường vào một cái bát nhỏ. Để riêng trong 5 phút hoặc cho đến khi sủi bọt. Trộn bột mì và muối trong một cái bát lớn và tạo một cái lỗ ở giữa. Thêm hỗn hợp men và dầu . Dùng dao cắt lưỡi tròn để trộn cho đến khi hỗn hợp kết hợp lại. Dùng tay để cho bột quyện lại với nhau trong bát.
Bước 2:
Phết dầu xung quanh một chiếc bát. Lật miếng bột lên bề mặt đã được nhào bột nhẹ và nhào trong 10 phút hoặc cho đến khi bột mịn và đàn hồi. Cho vào bát đã chuẩn bị và đảo qua dầu. Đậy bằng màng bọc thực phẩm và đặt ở nơi ấm áp, không có gió lùa để bột nở trong 30 phút hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 3:
Rải một lớp bột mì xuống thớt để chống dính. Nhào bột và nặn thành hình trụ dài. Chia thành ba phần. Mỗi phần bạn sẽ làm được một đế bánh pizza khoảng 20cm. Sau đó bạn có thể thêm topping để nướng hoặc cho vào tủ đông lạnh để bảo quản.
3. Cách làm bánh Pizza theo một số loại - Pizza Tortilla với Hành tây, Nấm và Ricotta
Nguyên liệu cần thiết
Dầu oliu, hành tím, đường, dấm balsamic, phô mai Asiago, phô mai Asiago, nấm cremini, muối, tiêu đen.
Các bước làm
Bước 1: Làm nóng trước
Đặt các giá đỡ ở 1/3 trên và dưới của lò. Làm nóng lò ở 450 ° F.
Bước 2: Xào hành tây
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ô liu trong chảo nhỏ ở lửa lớn vừa. Thêm hành tây cắt lát vào nấu, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi hành tây bắt đầu mềm.
Thêm một chút đường và giấm balsamic, nấu thêm vài phút cho đến khi hành tây mềm hoàn toàn và trong mờ. Loại bỏ khỏi nhiệt.
Bước 3: Phết chảo và bánh với dầu ô liu:
Phết chảo bằng dầu ô liu. Đặt bánh tortilla lên mỗi tấm nướng và thoa dầu ô liu lên mỗi tấm.
Bước 4: Rắc bánh với phô mai, nấm, hành tây
Rắc mỗi bánh tortilla với nửa cốc pho mát Asiago thái nhỏ. Thêm một chút pho mát ricotta, 1/4 cốc cho mỗi bánh tortilla.
Rắc nấm và hành phi caramel lên. Rắc một chút muối và tiêu.
Bước 5: Nướng
Đặt các tấm nướng vào lò nướng. Nướng cho đến khi vỏ bánh giòn và có màu nâu đều, khoảng 10 phút (thời gian thay đổi tùy theo lò), xoay các khay bánh và đổi vị trí của chúng trên giá đỡ giữa chừng để nướng chín đều.
4. Những lưu ý khi làm bánh Pizza tại nhà
Tự sáng tạo công thức topping riêng của chính bạn
Để chiếc bánh của bạn thật ngon và hấp dẫn hãy lưu ý những điều quan trọng sau đây nhé!
#1 Luôn làm nóng lò trước khi nướng
#2 Nướng bánh Pizza ở nhiệt độ cao trong thời gian ngắn
#3 Lót giấy dầu dưới đế bánh để lấy bánh dễ dàng hơn
#4 Nướng sơ qua phần đế bánh trước khi thêm topping và nướng lại lần nữa
#5 Phết dầu thật đều trên bột bánh Pizza
5. Video hướng dẫn từ youtube
Cuối cùng hãy tham khảo những bước làm chi tiết và trực quan dưới đây nhé. Chúc các bạn thành công!
Tất tần tật về pizza: 2 công thức đế bánh truyền thống và cấp tốc, dùng lò và không dùng lò nướng
Trên đây là cách làm Pizza tại nhà từ a-z siêu dễ mà studytienganh muốn chia sẻ tới các bạn. Hãy bắt tay vào làm ngay thôi nào và đừng quên chia sẻ thành quả tuyệt vời của bạn với studytienganh nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.